จบไปแล้ว กับการฝึกงานที่ IBM Solution Delivery ได้ประสบการณ์ที่ดีจากเพื่อนๆ และจากตัวเนื้องานที่ได้รับมอบหมาย

ช่วงสองอาทิตย์แรกนั้นจะเป็นการ Training ต่างๆ เช่น การบริหารงาน, Java Technology, IBM Product ต้องยอมรับว่าช่วงแรกนั้นเครียดมาก เนื่องจากไม่มีคอมให้ใช้ + ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมมากนัก

หลังจากนั้นก็จะได้รับ IBM Thainkpad มาคนละเครื่องเพื่อที่จะใช้ทำงาน กลุ่มของเราได้รับเป็นเรื่อง "IBM Cognos 8 E-Learning"

ช่วงแรกของงานนั้น ก็ต้องยอมรับว่าค่อนข้างตึงมือ เพราะเป็น Application ที่ค่อนข้างจะไกลตัว จึงต้องมาศึกษากันในทีละส่วน ซึ่งเราไม่ค่อยมีส่วนมากนักในจุดนี้ เนื่องจากมึนๆ ในหลายๆ อย่าง

ช่วงกลางนั้นได้ทำ Video Content โดยไม่ลำบากนักเพราะสมัยก่อนเคยได้ลองตัดต่อ Video มาบ้างแล้ว แต่ไปๆ มาๆ มันเยอะได้ใจจริงๆ แฮะ ยิ่งตอนอัดเสียงยิ่งสนุก เพราะมีอะไรหลุดๆ เยอะดี

ช่วงท้ายๆ นี่ค่อนข้างจะวิกฤติเนื่องจากปัญหาการเมืองเลยไม่ได้ไปทำงาน ทำให้ตัวงานนั้นล่าช้าเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความสามารถของ Project Manager ของกลุ่ม ทำให้เหลือเวลาเผื่อไว้มาก จึงสามารถปิดโปรเจคได้อย่างสำเร็จและเสร็จสมบูรณ์


ต้องขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่ร่วมกันแชร์ประสบการณ์มากมายในการมาฝึกงานช่วงเวลาสั้นๆ สิบสัปดาห์นะครับ คิดถึงเพื่อนๆ ทุกคน ^^

(Desktop แปะตราองค์กรเข้าไปเอง อิอิ)

edit @ 28 May 2010 17:55:33 by QooKung

Comment

Comment:

Tweet

คูมcry

#3 By มะหมิว on 2010-06-01 02:16

แย่ คูไปฝึกงานขั้นเทพ =w=

#2 By joyka on 2010-05-28 18:08

โอ้ น่าสนุกนิ ^w^

แต่เจ้ามิ้วๆ ไม่ถนัดงานตัดต่อ sad smile

#1 By วิหคสีคราม on 2010-05-28 18:01