หลายๆ คนน่าจะเคยได้เข้าไปอ่านการ์ตูนจากเว็บของ Onemanga นะครับ Entry นี้จะเสนอ Tool ในการที่จะช่วยเซฟไฟล์จากเว็บนี้ครับObjective ของ Tool นี้ ไม่ใช่เพื่อให้สามารถโหลดไฟล์ได้ไวขึ้นนะครับ แต่เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการโหลดภาพเก็บไว้ในเครื่องเพื่อนำมาอ่านในภายหลังโดยที่ไม่

ต้องรอเปิดทีละหน้า ซึ่งระหว่างนั้นอาจจะทำอย่างอื่นไปได้ด้วยครับ ส่วน Icon ครั้งนี้มาจากเกม Touhou ที่วาดโดย Noya ครับ (เป็นครั้งแรกที่สามารถให้เครดิสคนวาดได้ T-T)**Note : Tool ตัวนี้ไม่สามารถโหลดหน้า Cover หรือ Credit ได้ครับ**เริ่มต้นเปิด Tool จะเห็นช่องให้ใส่ link ครับ สามารถนำ link โดยการเข้าไปที่หน้าเว็บ เลือกการ์ตูนที่ต้องการจะเซฟ แล้วเปิดไปที่หน้าแรก คลิกขวาเลือก Properties ครับเมื่อมีหน้าต่าง Properties ปรากฏขึ้นมาให้ Copy Link จากทาง Image Properties ไว้ครับ


หากคุณได้ลองกด Ctrl + v จะสังเกตได้ว่าไม่สามารถทำการ Paste ได้ ให้ใช้วิธีนี้แทนครับ

กด Alt + Space หรือคลิ๊กขวาที่ Title Bar ของตัว Tool จะปรากฏ Dialog ขึ้นมา ให้ไปที่ Edit และเลือก Paste ก็จะสามารถ Paste ได้แล้วครับ1. เมื่อ Paste Link เสร็จกด Enter ครับ
2. กด Y แล้ว Enter เพื่อทำการยืนยันครับ หากพิมพ์ link ผิดพลาดสามารถกด N แล้ว Enter เพื่อใส่ link ใหม่ได้ครับ
3. ใส่ Path ที่ต้องการจะเก็บไฟล์ครับ กรณีในรูปภาพต้องการเก็บไว้ที่ Desktop แต่หากปล่อยว่างไว้ ไฟล์ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ตำแหน่งเดียวกับ Tool ครับเมื่อระบุเรียบร้อยแล้ว กด Enter ครับ ตอนนี้ก็สามารถจิบน้ำชา หรือทำอะไรก็ได้ตามสะดวก เพราะไฟล์จะทำการโหลดเรื่อยๆ และเมื่อโหลดเสร็จหนึ่งไฟล์จะสังเกตได้ว่าตัว Tool

จะทำการรอ 30 วินาที เพื่อที่ไม่ให้ทาง Server รับภาระหนักเกินไป หากต้องการความรวดเร็วในการโหลด Tool นี้อาจจะไม่ตรงกับความต้องการนะครับ เมื่อครบ 30 วินาทีแล้วก็

จะทำการโหลดไฟล์ต่อไปครับ

**หากมีความผิดพลาดในระหว่างการโหลดสามารถใส่ link ของภาพต่อไปเพื่อทำการโหลดต่อได้เลยครับเมื่อโหลดเสร็จแล้วก็จะได้ไฟล์ตามที่เห็นในภาพครับ


ก็จบ Entry สำหรับ Tool ไร้สาระของผมเรียบร้อยแล้วนะครับ โดย Tool ทุกตัวที่ถูกเขียนโดยผมล้วนถูกเขียนขึ้นตามใจตัวเองไม่ว่าจะนึกสนุกขึ้นมาหรือในแง่ของการศึกษา และ

มักมีข้อผิดพลาดเสมอ ซึ่งตัวนี้กินเวลาผมไปหลายวันอยู่ครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ร่วมทดลองใช้งานนะครับ ติชมหรือสงสัยสามารถ Comment ได้ตามสะดวก ลองนำไปใช้

กันดูนะครับ ^^

Link สำหรับโหลดครับ
http://www.mediafire.com/file/gywdmdjwnnj/Remilia OneManga.rar

edit เล็กน้อยครับ ภาพใหญ่เกินไป

edit @ 23 May 2010 19:56:38 by QooKung

Comment

Comment:

Tweet

To : Kararan

The reason for waiting 30 seconds is to prevent overload issue of onemanga server. (Sorry for my poor English skill T-T)

#5 By BigBoom and Aspirin on 2010-05-28 18:04

I can say this one is the useful program who sick and tired of waitng read manga page by page.
Thx for such great program but why have to wait 30sec for each pages?

#4 By Kararan (58.8.175.211) on 2010-05-28 13:40

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

มีแบบนี้ ไม่บอกกันบ้างนะ

จะเอาไปใช้บ้างงงง

ฮ่าๆๆ แต่ลืมไปว่า...ยังไงก็ซื้อเล่มเก็บอยุ่แล้ว

เอาไปเลย ฮ็อทๆๆๆๆ

#3 By มะหมิว on 2010-05-25 04:01

q[^___^]p

#2 By iPrem Touch (222.123.38.239) on 2010-05-23 23:34

แหล่มเวย~

#1 By LordKaHO on 2010-05-23 20:51